Cơ thể người

Những sự thật thú vị về cơ thể người (Phần 2)

Cập nhật1323
0
0 0 0
Những sự thật thú vị về cơ thể người (Phần 2)
 
Con người là những sinh vật vô cùng đặc biệt. Có những sự thật về cơ thể con người có thể làm ta ngạc nhiên khi biết. Hàng trăm năm qua, cơ thể con người là một chủ đề thú vị trong các đề tài nghiên cứu, thí nghiệm hay thậm chí là nguồn cảm hứng cho các phát minh. Nhưng có vài sự thật thú vị về cơ thể con người mà các nhà khoa học đã bỏ quên mất.
 
Nếu bị sét đánh, con người vẫn có khả năng sống sót

Hầu hết mọi người đều có quan niệm rằng người bị sét đánh sẽ bốc cháy toàn thân rồi chết. Tuy nhiên, thực tế đã có 9 trên 10 người sống sót sau khi vô tình bị sét đánh trúng. Điều này thậm chí còn không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người đó.
 
Đau răng và đau đầu có mối liên hệ mật thiết với nhau

Đã có bao giờ ta nhận thấy rằng mỗi khi răng đau, đầu cũng sẽ ê ẩm đến choáng váng không? Điều này xảy ra nhờ vào dây thần kinh sinh ba nối liền quai hàm đến não bộ, dẫn đến tình trạng hai cơn đau thường xảy ra cùng nhau.
 
Loài người là sinh vật duy nhất có khả năng đỏ mặt

Đỏ mặt là một phản ứng tâm lý hoặc là triệu chứng dị ứng của cơ thể đối với môi trường xung quanh. Đỏ mặt được xem là biểu hiện dễ thương và ta có thể tự hào nói rằng con người là sinh vật duy nhất trên trái đất có thể làm điều này!
 
Số lượng lông trên cơ thể con người
Con người trông có vẻ mịn màng và ít lông hơn so với các loài linh trưởng khác. Tuy nhiên, trên thực tế số lượng sợi lông trên cơ thể con người ngang bằng với một con tinh tinh.
 
Râu là loại lông có tốc độ mọc nhanh nhất
Nếu làm khảo sát cánh đàn ông về vấn đề này, họ sẽ hoàn toàn đồng ý vì họ phải đối phó với sự thật này mỗi ngày bằng thủ thuật đơn giản: cạo râu. Tuy nhiên, đây là một chuyện tốt khi có khá nhiều phụ nữ bị hấp dẫn bởi đàn ông có râu.
 
Móng tay mọc nhanh gần bằng 4 lần so với móng chân
Đây là lý do tại sao có vẻ như ta phải cắt móng tay nhiều hơn cắt móng chân. Bởi vì móng tay có tiếp xúc mở tức là có nhiều tiếp xúc với bên ngoài hơn so với móng chân, do đó, chúng có xu hướng phát triển với một tốc độ nhanh hơn.
 
Tốc độ mọc của móng tay giữa nhanh hơn hẳn các móng còn lại
Móng tay của ngón giữa thật sự mọc rất nhanh. Điều này có thể gây bất tiện cho việc bảo dưỡng móng.
 
Trái tim cực khoẻ
Trái tim mạnh mẽ. Trong một ngày, trung bình trái tim đập khoảng 100.000 lần để vận chuyển hơn 7.500 lít máu đi nuôi cơ thể.
 
Tốc độ tim đập ở nữ giới nhanh hơn nam giới
Các nhà khoa học Canada tiết lộ rằng tim của phụ nữ chạy nhanh hơn khoảng 1,7 – 2,3 giờ so với tim của đàn ông, tức là nhịp tim của hai giới sẽ chênh nhau khoảng 10 nhịp trong một phút.
 
Gan: chú ong thợ chăm chỉ

Gan là bộ phận đa năng nhất trong cơ thể với khối lượng công việc lên đến con số 500. Cơ quan nội tạng này gần như làm mọi thứ từ lọc máu, phá vỡ và hấp thụ chất béo, xử lý cholesterol cùng một số vitamin…
 
Thận: hệ thống lọc kỳ diệu

Hai quả thận thật là kỳ diệu. Mỗi quả thận bao gồm một triệu đơn vị lọc máu gọi là nephron. Thận có thể thanh lọc được 120 - 150 lít máu mỗi ngày và tạo ra khoảng 2 - 4 lít nước tiểu.
 
Ba tháng đầu thai kỳ có thể đem đến những giấc mơ kỳ lạ
Trong 1/3 đầu thời gian mang thai, phụ nữ có thể mơ những giấc mơ kỳ lạ, ví dụ như ếch, giun hay cây trồng trong chậu. Điều này có thể mang ý nghĩa thú vị về mặt tâm lý hoặc chẳng mang một ý nghĩa nhất định nào cả.
 
Tại một số thời điểm nhất định, con người đơn giản chỉ là một tế bào
Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng rất kỳ lạ. Tuy nhiên, thực tế tại một thời điểm nào đó, có thể là khoảng 30 phút chẳng hạn, chúng ta chẳng khác gì một tế bào đơn.
 
Số nguyên tử trên cơ thể.
Một người trưởng thành được tạo thành từ khoảng 7×10^27 (7 octillion) nguyên tử.
 
Các nguyên tố hóa học cấu tạo nên cơ thể.
Con người được tạo thành từ sáu nguyên tố chính là oxi, carbon, hydro, nitơ, canxi, và phốt pho. Trong đó 3 nguyên tố chiếm tỉ lệ lớn nhất là Oxy (65%), carbon (18,6%), hydro (9,7%).
 
Thực phẩm gây ảnh hưởng đến thính giác
Nếu thử yêu cầu ai đó làm việc gì sau khi dùng bữa trưa. Có thể họ sẽ không thực hiện và cũng chẳng có gì bất ngờ đâu vì sau khi lấp đầy dạ dày, thính giác cũng như mức năng lượng của cơ thể sẽ trở nên kém đến không ngờ.
 
Tuổi tác tỷ lệ nghịch với khả năng cảm nhận vị giác

Nhiều đề tài nghiên cứu ở Mỹ đã chứng minh rằng theo thời gian, quá trình lão hóa sẽ khiến con người mất đi sự nhạy cảm của vị giác. Cụ thể hơn, khi đến tuổi 60, con người mất đến 40% khả năng cảm nhận mùi vị.
(Nguồn: Sưu tầm)
Nguồn
Lượt xem18/03/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng