Quãng đại từ nước

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu uống quá nhiều nước

Cập nhật1372
0
0 0 0
Ngày nay, nhiều người đã bắt đầu mang theo một chai nước mọi lúc mọi nơi và đây là một cách tốt để giữ cho cơ thể đủ nước. Nước giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, tạo nước bọt, duy trì nhiệt độ cơ thể và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, uống quá nhiều (hơn một lít mỗi giờ) có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, cần phải lưu ý về các tác hại của việc uống quá nhiều nước.
 
Bụng bị đầy hơi

Một trong những vấn đề về dạ dày phổ biến nhất mà mọi người gặp phải, đặc biệt ở phụ nữ là đầy hơi. Uống quá nhiều nước có thể khiến cơ thể cảm thấy như vừa ăn cả bữa ăn và gây đầy hơi. Thêm vào đó, nếu uống nước quá nhanh, rất có thể khiến cho cơ thể nuốt phải không khí và điều đó có thể mang lại cảm giác no. May mắn thay, đây chỉ là một vấn đề tạm thời.
 
Bàn tay và bàn chân có thể sưng lên
Khi uống một lượng nước khổng lồ kết hợp với ăn thức ăn quá mặn có thể gây ra hiện tượng giữ nước hay còn gọi là phù nề. Đây là khi nồng độ natri trong cơ thể quá cao và việc uống nước có thể gây sưng tấy, đặc biệt là ở chi dưới. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với bàn tay.
Ở giai đoạn tiếp theo, do phù nề là một tình trạng của não ảnh hưởng đến thân não, nên nó cũng có thể gây ra rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương.
 
Bị buồn nôn

Khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều nước, các tế bào trong não có thể bắt đầu sưng lên. Điều này làm tăng áp lực lên hộp sọ. Hai trong số các triệu chứng cho thấy cơ thể đã uống quá nhiều nước là buồn nôn và nôn.
 
Các triệu chứng của tình trạng thừa nước
Mọi người thường không thể dễ dàng phát hiện ra các triệu chứng của việc uống quá nhiều nước, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất có thể gặp phải là đau đầu. Ngoài ra, cơ thể có thể cảm thấy buồn nôn, bối rối và mất phương hướng.

Một số triệu chứng nghiêm trọng hơn của nhiễm độc nước có thể là hoa mắt, khó thở, tăng huyết áp và buồn ngủ.
 
Cơ bắp dễ bị chuột rút

Để duy trì lượng máu, chức năng cơ và nhịp tim khỏe mạnh, cơ thể cần chất điện giải. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ làm giảm số lượng chất điện giải trong cơ thể. Khi mức điện giải ở mức thấp, cơ thể có thể bị co thắt cơ và chuột rút.
(Nguồn: Brightside.me)
Nguồn
Lượt xem13/04/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng