Quãng đại từ nước

11 dấu hiệu cho thấy cơ thể không đủ nước

Cập nhật1435
0
0 0 0
Đôi khi, chỉ một cốc nước lạnh với đá đơn giản cũng có thể khiến cho cơ thể sản khoái hơn một tách cà phê hoặc một lon nước ngọt. Mặc dù vậy, có rất nhiều người không uống đủ nước hàng ngày. Bằng cách tự tước đoạt nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất của cơ thể, họ đang liên tục gây tổn hại cho cơ thể của mình.
 
1. Miệng bị khô
Điều này có vẻ khá rõ ràng. Tất nhiên, bất cứ khi nào cảm thấy có cảm giác nhớp nháp, khó chịu trong miệng, rõ ràng là cơ thể đang tìm đến một loại chất lỏng nào đó. Nhưng đồ uống có đường chỉ là giải pháp tạm thời cho một vấn đề lớn hơn và nên hạn chế. Uống nước lọc sẽ tốt hơn cho cơ thể khi cảm thấy khát, nước bôi trơn các màng nhầy trong miệng và cổ họng, giúp giữ cho miệng luôn ẩm ướt.
 
2. Da khô
Da là cơ quan có diện tích lớn nhất của cơ thể, vì vậy tất nhiên da cần được cung cấp đủ nước. Trên thực tế, da khô là một trong những dấu hiệu sớm nhất của tình trạng mất nước hoàn toàn, có thể dẫn đến các vấn đề lớn hơn nhiều. Thiếu nước đồng nghĩa với việc thiếu mồ hôi, dẫn đến cơ thể không thể rửa sạch bụi bẩn và dầu thừa tích tụ trong ngày. Nếu muốn ngăn chặn mụn bùng phát, cách giải quyết đầu tiên là uống nhiều nước hơn.
 
3. Cơ thể quá khát
Khi những cơn khát vượt ra ngoài biểu hiện khô miệng, thì lưỡi đã bị khô kiệt giống như sa mạc. Lúc này, cơ thể sẽ cảm thấy nôn nao để cảnh báo rằng cơ thể hiện tại không nhận đủ nước. Rượu cũng làm mất nước toàn bộ cơ thể, và cơ thể sẽ gửi tín hiệu đến não liên tục cho đến khi mức chất lỏng trong cơ thể trở lại mức bình thường. Lắng nghe những gì cơ thể đang nói để biết cơ thể mình cần những gì.
 
4. Mắt bị khô
Rõ ràng là thiếu nước không chỉ ảnh hưởng đến miệng và cổ họng. Thiếu nước nghiêm trọng có thể dẫn đến khô mắt, mắt bị đỏ ngầu. Nếu không có nước trong cơ thể, ống dẫn nước mắt sẽ khô. Điều này có thể gây hại cho mắt, đặc biệt nếu đeo kính áp tròng hàng ngày.
 
5. Bị đau khớp
Sụn ​​và đĩa đệm cột sống được tạo thành từ khoảng 80% là nước. Đây là điều cần thiết tuyệt đối để giữ cho xương không mài vào nhau trong các vận động hàng ngày. Bằng cách giữ cho cơ thể đủ nước, điều đó đảm bảo rằng các khớp có thể hấp thụ xung nhịp của các chuyển động đột ngột, chẳng hạn như chạy, nhảy hoặc một cú ngã.
 
6. Khối lượng cơ giảm
Cơ bắp cũng bao gồm chủ yếu là nước. Rõ ràng, ít nước hơn trong cơ thể đồng nghĩa với việc khối lượng cơ ít hơn. Uống nước trước, trong và sau khi tập luyện không chỉ giúp cơ thể có đủ nước và thoải mái mà còn đưa nước đến đúng vị trí trong cơ thể, đồng thời giảm nguy cơ phát triển chứng viêm và đau nhức liên quan đến tập thể dục và cử tạ.
 
7. Bị ốm lâu hơn
Uống nước giúp cơ thể liên tục thải độc tố ra ngoài. Các cơ quan trong cơ thể hoạt động để lọc các chất thải giống như một bộ máy, nhưng nếu không tiếp nhiên liệu cho bộ máy bằng nước, bộ máy sẽ không thể hoạt động bình thường. Điều cuối cùng xảy ra trong một cơ thể mất nước là các cơ quan bắt đầu lấy nước từ các khu vực dự trữ nước như máu, dẫn đến một loạt các vấn đề khác.
 
8. Cơ thể cảm thấy mệt mỏi và uể oải
Như vừa đề cập, khi cơ thể bị mất nước, cơ thể sẽ “mượn” nước từ máu. Thiếu lượng nước thích hợp trong máu dẫn đến thiếu oxy được đưa đến khắp cơ thể. Tất nhiên, thiếu oxy sẽ dẫn đến buồn ngủ và mệt mỏi hoàn toàn. Thiếu sức chịu đựng đồng nghĩa với việc phải kết thúc một ngày làm việc sớm hơn trong ngày (và hãy nhớ rằng cà phê chỉ có tác dụng nhất thời chứ không giúp ích gì về lâu dài).
 
9. Cảm thấy đói
Khi bị mất nước, cơ thể có thể bắt đầu nghĩ rằng nó cần một số thức ăn. Điều này xảy ra suốt cả ngày và ngay cả đêm khi cơ thể sẽ thức dậy và thèm đồ ăn vặt lúc nửa đêm. Tuy nhiên, ăn nhiều thức ăn sẽ tạo ra nhiều công việc hơn cho cơ thể, trong khi uống nước giúp thanh lọc các cơ quan nội tạng và cung cấp năng lượng cần thiết cho các quá trình khác mà cơ thể trải qua.
 
10. Gặp vấn đề về tiêu hóa
Như đã nói ở trên về chất nhầy trong miệng và cổ họng, giữ nước cho phép màng hoạt động chính xác. Điều này cũng áp dụng cho toàn bộ hệ tiêu hóa. Nếu không được hydrat hóa thích hợp, số lượng và độ mạnh của chất nhầy trong dạ dày giảm đi, cho phép axit dạ dày gây ra một số tổn thương lớn cho hệ tiêu hóa. Điều này dẫn đến những gì chúng ta thường gọi là chứng ợ nóng và khó tiêu.
 
11. Bị lão hóa sớm
Lượng nước mà cơ thể giữ lại tự nhiên giảm dần khi cơ thể già đi. Rõ ràng, điều này có nghĩa là khi cơ thể già đi, nên tăng lượng nước uống vào một cách có ý thức. Mặc dù lão hóa sớm biểu hiện rõ hơn ở bên ngoài, nhưng những tổn hại mà nó gây ra cho bên trong cơ thể cuối cùng sẽ được cảm nhận theo thời gian.
(Nguồn: Brightside.me)
NguồnBrightside.me
Lượt xem17/05/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng