Vượt lên chính mình

Hoa khôi Ngoại thương vượt qua bạo bệnh truyền cảm hứng cho bệnh nhân

Cập nhật940
0
0 0 0
Đặng Trần Thuỷ Tiên vượt qua bệnh tật tự tin trong cuộc sốngĐặng Trần Thuỷ Tiên vượt qua bệnh tật tự tin trong cuộc sống
 
20 tuổi, xinh đẹp, tương lai đầy rộng mở, Đặng Trần Thủy Tiên - cô sinh viên Đại học Ngoại thương không bao giờ nghĩ một ngày mình mắc bệnh ung thư. Nén đau thương, Tiên bước vào hành trình chữa bệnh và truyền cảm hứng cho những bệnh nhân đồng cảnh với mình.
 
Đặng Trần Thủy Tiên từng nhận được lá thư động viên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giúp nữ sinh trường Đại học Ngoại thương có thêm động lực và tinh thần lạc quan để chiến đấu với bệnh tật.
 
Thuỷ Tiên khi chưa phát hiện mắc ung thư vúThuỷ Tiên khi chưa phát hiện mắc ung thư vú
 
Hơn nửa năm trước, cô gái người Hải Phòng Đặng Trần Thủy Tiên thi đỗ vào Đại học Ngoại thương với tương lai rộng mở. Thế nhưng, cuộc đời cô gái đất Cảng bỗng trở nên mịt mù khi nhận kết quả chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.
 
Một ngày giữa mùa hè của tháng 6. Trong lúc tắm, Tiên tình cờ thấy có cục hạch cứng trên ngực. Chủ quan, nghĩ mình còn trẻ, ít có khả năng mắc bệnh ung thư vú, cô quên bẵng đi.
 
Một tuần sau, cô lên bệnh viện khám. Các bác sĩ cũng chẩn đoán là u xơ, chỉ định làm tiểu phẫu cắt bỏ u. Bệnh viện tư vấn gia đình cô gửi hạch đi sinh thiết. Hơn 10 ngày sau ca phẫu thuật, bác sĩ thông báo cô bị ung thư vú giai đoạn 2A.
 
Mọi thứ như sụp đổ trước mắt cô sinh viên năm thứ nhất.
 
Nén đau thương, cả nhà cùng Tiên bước vào hành trình chữa bệnh. Tiên trải qua ca phẫu thuật cắt nửa ngực trái cùng những đợt hoá trị.
 
“Những ngày đầu điều trị là một thử thách không hề nhỏ với em, thuốc ngấm vào người nên em luôn trong tình trạng mệt mỏi, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm đi do hóa chất, bạch cầu thấp, thiếu máu. Mỗi lần đứng trước gương em không cầm được nước mắt nhưng cố gắng lạc quan, giữ vững tinh thần vì em hiểu rằng hóa chất đó giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hiện tại em đã trải qua 9 lần hóa trị, với 4 mũi hóa chất đỏ, 5 mũi hóa chất dầu. May vì mình còn trẻ, mỗi lần hóa trị chỉ cần nghỉ ngơi 1-2 hôm là khỏe hơn, có thể giúp bố mẹ làm việc nhà - Tiên nói.
 
Nụ cười rạng rỡ của Thuỷ TiênNụ cười rạng rỡ của Thuỷ Tiên
 
Động lực giúp Tiên vượt qua, tuyên chiến với bệnh tật là nụ cười của những người thân yêu. Tâm lý Tiên dần ổn định. Trong quá trình điều trị bệnh, Thuỷ Tiên tự tin tham gia cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương, đạt Giải “Hoa khôi truyền cảm hứng”.
 
Dù đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư nhưng Thủy Tiên luôn tươi tắn, tự tin và động viên mọi người cùng cố gắng để chiến thắng bệnh tật.
 
Ngày 8.1, lãnh đạo Bệnh viện K cùng Đặng Trần Thủy Tiên đã trao quà, thăm hỏi, động viện người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.
 
Đi đến giường bệnh nào các bác, các cô cũng chúc mừng vì thấy em khỏe mạnh, năng động, trẻ trung và tràn đầy lạc quan. Thủy Tiên tâm sự rằng, danh hiệu “Hoa khôi truyền cảm hứng” cũng chính là mong muốn mà Tiên muốn chuyển tới những người đồng bệnh.
 
Tiên động viên những người bệnh khác hãy lạc quan để vượt qua bệnh tật
Tiên động viên những người bệnh khác hãy lạc quan để vượt qua bệnh tật
 
Tiên chia sẻ: “Em cảm thấy ung thư không còn đáng sợ nữa, mà thứ đáng sợ nhất chính là việc bản thân mình coi nó là dấu chấm hết. Ung thư dạy em trân trọng cuộc sống này, vì em hiểu, cuộc sống còn nhiều điều tốt ddeopj mình cần hướng đến và em sẽ tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sỹ và cố gắng giữ mãi tinh thần lạc quan này để truyền cảm hứng cho nhiều người bệnh giống như em.”
 
Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K cho biết, Công ty Hoffmann-La Roche sẽ tài trợ toàn bộ số thuốc điều trị đích điều trị ung thư vú cho bệnh nhân Đặng Trần Thủy Tiên.
 
Với Thuỷ Tiên ung thư không phải là chấm hết mà phải tự tin trong cuộc sốngVới Thuỷ Tiên ung thư không phải là chấm hết mà phải tự tin trong cuộc sống
 
Tôi tin tưởng rằng câu chuyện về căn bệnh mà em mắc phải và cách Đặng Trần Thủy Tiên đối diện với bệnh tật sẽ trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Các bác sĩ Bệnh viện K đã ứng dụng các phương pháp điều trị hiện đại để đưa ra phác đồ tốt nhất cho Thủy Tiên”, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn cho hay.
Nguồnwww.congdoan.vn
Lượt xem10/11/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng